tìm a,b biết BCNN(a,b)+ ƯCLN(a,b)=14 ai giúp với tui cần câu trả lời luôn
T thangtru00 30 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm a,b biết BCNN(a,b)+ ƯCLN(a,b)=14 ai giúp với tui cần câu trả lời luôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm a,b biết BCNN(a,b)+ ƯCLN(a,b)=14 ai giúp với tui cần câu trả lời luôn
0 0973573959thuy 30 Tháng sáu 2012 #2 Bài tập : Tìm a,b biết BCNN(a,b)+ ƯCLN(a,b)=14 Trả lời : Đặt (a,b) = d \Rightarrow a = dm ; b = dn với ( m,n ) =1 . Lúc đó [a,b] = dmn Vậy [a,b] + (a,b) = dmn + d (mn +1 ) = 14 . Giả sử a [TEX]a\leq b [/TEX] thì [TEX]m\leq n[/TEX] và [TEX]mn + 1\geq 2 [/TEX] (d,mn+1, mn , m, n , a, b ) = {(1, 14, 13, 1 , 13, 1, 13); ( 2,7,6,2,3,4,21) ; (2,7,6,3,2,6,14) } Vậy (a,b) = {( 1,13);(4,21);(6,14)} Chúc bạn học tập tốt !
Bài tập : Tìm a,b biết BCNN(a,b)+ ƯCLN(a,b)=14 Trả lời : Đặt (a,b) = d \Rightarrow a = dm ; b = dn với ( m,n ) =1 . Lúc đó [a,b] = dmn Vậy [a,b] + (a,b) = dmn + d (mn +1 ) = 14 . Giả sử a [TEX]a\leq b [/TEX] thì [TEX]m\leq n[/TEX] và [TEX]mn + 1\geq 2 [/TEX] (d,mn+1, mn , m, n , a, b ) = {(1, 14, 13, 1 , 13, 1, 13); ( 2,7,6,2,3,4,21) ; (2,7,6,3,2,6,14) } Vậy (a,b) = {( 1,13);(4,21);(6,14)} Chúc bạn học tập tốt !
T thangtru00 3 Tháng mười 2012 #3 Cần trả lời chi tiết chính xác Chưng minh rằng : Mọi số nguyên dương n thì: (3^n+2 - 2^n+2+3n -2n) chia hết cho 10
Cần trả lời chi tiết chính xác Chưng minh rằng : Mọi số nguyên dương n thì: (3^n+2 - 2^n+2+3n -2n) chia hết cho 10
T thangtru00 3 Tháng mười 2012 #4 Cần trả lời chi tiết chính xác Chứng minh rằng 10^2013+53 frac{a}{b} 9 là 1 số tự nhiên
N ngduchoat1998 3 Tháng mười 2012 #5 Đặt (a,b) = d a = dm ; b = dn với ( m,n ) =1 . Lúc đó [a,b] = dmn Vậy [a,b] + (a,b) = dmn + d (mn +1 ) = 14 . Giả sử a a\leq b thì m\leq n và mn + 1\geq 2 (d,mn+1, mn , m, n , a, b ) = {(1, 14, 13, 1 , 13, 1, 13); ( 2,7,6,2,3,4,21) ; (2,7,6,3,2,6,14) } Vậy (a,b) = {( 1,13);(4,21);(6,14)} nhớ thanks nhiệt tình nha !!!!!!!!
Đặt (a,b) = d a = dm ; b = dn với ( m,n ) =1 . Lúc đó [a,b] = dmn Vậy [a,b] + (a,b) = dmn + d (mn +1 ) = 14 . Giả sử a a\leq b thì m\leq n và mn + 1\geq 2 (d,mn+1, mn , m, n , a, b ) = {(1, 14, 13, 1 , 13, 1, 13); ( 2,7,6,2,3,4,21) ; (2,7,6,3,2,6,14) } Vậy (a,b) = {( 1,13);(4,21);(6,14)} nhớ thanks nhiệt tình nha !!!!!!!!