C
camnhungle19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tình hình hiện nay là ở các trường có tổ chức bồi dưỡng cho học sinh giỏi
trong đó với những kiến thức hay + khó, hấp dẫn
Em lập topic này với mong muốn cùng các anh chị trao đổi thêm những kiến thức nâng cao và những bài tập ở nhiều chuyên đề, để có thể học hỏi thêm được nhiều thứ hơn
giúp chúng ta có thể học tốt hơn
Đầu tiên em sẽ post bài, đề bồi dưỡng hsg của trường em ạh:
1, Cho phân tử mARN có X=A+G, gen tổng hợp nên mARN có X - A = 30%, G_1 = 30%. Trên mARN đó có các ribôxom giải mã 1 lần, các ribôxom cách đều nhau và trượt với vận tốc bằng nhau và = 51A^o/s, thời gian hoàn tất giải mã là 88s, thời giand để ribôxom trượt hết trên mARN nhiều hơn khoảng cách về thời gian giữa rb đầu và rb cuối là 72s.
a, Xác điịnh từng loại ribônu của mARN
b, Xác định số rb trượt và khoảng cách đều về chiều dài giữa cá rb.
c, Quá trình tự nhân đôi của gen trên tạo ra gen con ở thế hệ cuối cùng có A=962 X= 3838
Xác đinh dang đột biến và tỉ lệ % số en đột biến trên tổng số gen con hình thành ở thế hệ cuối, cho rằng gen ko chứa đoạn vô nghĩa.
@@: mọi người cũng có thể post bài tại đây để cùng trao đổi
trong đó với những kiến thức hay + khó, hấp dẫn
Em lập topic này với mong muốn cùng các anh chị trao đổi thêm những kiến thức nâng cao và những bài tập ở nhiều chuyên đề, để có thể học hỏi thêm được nhiều thứ hơn
giúp chúng ta có thể học tốt hơn
Đầu tiên em sẽ post bài, đề bồi dưỡng hsg của trường em ạh:
1, Cho phân tử mARN có X=A+G, gen tổng hợp nên mARN có X - A = 30%, G_1 = 30%. Trên mARN đó có các ribôxom giải mã 1 lần, các ribôxom cách đều nhau và trượt với vận tốc bằng nhau và = 51A^o/s, thời gian hoàn tất giải mã là 88s, thời giand để ribôxom trượt hết trên mARN nhiều hơn khoảng cách về thời gian giữa rb đầu và rb cuối là 72s.
a, Xác điịnh từng loại ribônu của mARN
b, Xác định số rb trượt và khoảng cách đều về chiều dài giữa cá rb.
c, Quá trình tự nhân đôi của gen trên tạo ra gen con ở thế hệ cuối cùng có A=962 X= 3838
Xác đinh dang đột biến và tỉ lệ % số en đột biến trên tổng số gen con hình thành ở thế hệ cuối, cho rằng gen ko chứa đoạn vô nghĩa.
@@: mọi người cũng có thể post bài tại đây để cùng trao đổi