Hóa 9 Bồi dưỡng HSG

Lý Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng hai 2018
169
174
46
20
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một dung dịch A chứa AlCl3 và FeCl3. Thêm dần dung dịch NaOH vào 100ml dung dịch A cho đến dư. Dau đó lọc kết tủa, rửa sạch , sấy khô và nung nóng ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thì cân được 2g. Mặt khác phải dung hết 400ml dung dịch AgNO3 để làm kết tủa hoàn toàn các muối có trong 500ml dung dịch A
a.Giải thích và viết phương trình
b,\. CM AlCl3 và FeCl3
 
  • Like
Reactions: Ninh Đóa Đóa

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
24
Tin 15-18 CTB
a) Hiện tượng: xuất hiển kết tủa màu keo trắng và nâu đỏ, sau đó kết tủa keo trắng tan dần, chỉ còn kết tủa nâu đỏ.
Các phương trình:
$AlCl_3+3NaOH\rightarrow Al(OH)_3+3NaCl$; $FeCl_3+3NaOH\rightarrow Fe(OH)_3+3NaCl$
$Al(OH)_3+NaOH\rightarrow NaAlO_2+2H_2O$
$2Fe(OH)_3 \overset{t^o}{\rightarrow} Fe_2O_3 + 3H_2O$
b) 2g kết tủa chỉ có $Fe_2O_3$ $\rightarrow$ $n_{Fe_2O_3}=0,0125mol$ $\rightarrow$ $n_{FeCl_3(trong \ 100ml \ dd \ A)}=2n_{Fe_2O_3}=0,025mol$
$\rightarrow$ trong 500ml A có $n_{FeCl_3}=0,125mol$
Mình nghĩ tới đây đề bài thiếu dữ kiện, cần cho thêm nồng độ mol của dung dịch $AgNO_3$ hoặc một dữ kiện khác.
 
Top Bottom