bồi dưỡng học sinh giỏi

M

minhyeuhien2508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử hoàn toàn một lượng oxit sắt (FexOy) nung nóng bằng khí H2 dư. Săn phẩm hơi tạo ra hấp thụ bằng 100g H2SO4 98% thì thấy nồng độ giảm 3,405%. Chất rắn thu được sau phản ứng khử đem hoà tan hết bằng dung dịch HCl thì thấy thoát ra 3,36 lít khí H2(dktc). Tìm công thúc của oxi sắt
 
H

honganh22122000

bài có 2 PTHH
FexOy + yH2 -->xFe + yH2O
xFe +2xHCl -->xFeCl2 + xH2
V H2=3,36L->nH2=3.36/22,4=0,15(mol)
lại có nFe=nH2->nFe=0,15(mol)->nFe trong FexOy là 0,15 mol
100g H2SO4 98%->2g nước,98g H2SO4.nồng độ giam3,405%->mH2O thu được là 3,405 g
từ đó pn tính được số mol H2O thu được
thấy số mol của O tronG oxit sắt =số mol H2O
pn lập được tỉ số giữ sô mol Fe vs O->CÔNG THỨC
 
Top Bottom