Bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học

A

anhduong98765567@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các p ơi! Giúp mk giải đề này nhé? Thaks nha.
Mot gen có A=600nu, G=3/2A. Nhân đôi môt sô lân môi trường nôi bào đã cung cấp 6300 nu loại G. Tính số gen con tao ra?
Các ban giup mk jải đề này sớm nha. Thank you.
 
R

rua.khoc

Mot gen có A=600nu, G=3/2A. Nhân đôi môt sô lân môi trường nôi bào đã cung cấp 6300 nu loại G. Tính số gen con tao ra?
Các ban giup mk jải đề này sớm nha. Thank you.
Giải :
Vì G = 3/2 A => G = 3/2 . 600= 900 nu
ADCT : G mt = Ggen . (2^k -1)
=> 6300 = 900(2^k -1)
=> 7 = 2^k-1
=> 2^k = 8 => k= 3
=> Số gen con sẽ à 2^k = 8 gen con :D
 
Top Bottom