bồi dưỡng học sinh giỏi Hoá đây

P

peiunhiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có hai bài tập Hoá mún nhờ các bạn giải giúp với
mình sắp phải nộp bài rùi

1. Đốt cháy m gam CH4 thu được V lít CO2(đktc) và a gam H2O. Tính m ;;)

2. Cho 5.4 g hỗn hợp 2 kim loại ( trước H trong dãy hoạt động của kim loại ) lần lượt có hoá trị II , III tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng sinh ra 0.45 mol khí .Biết rằng nguyên tử khối của kim loại đầu nhỏ hơn 3 lần so với nguyên tử khối của kim loại sau. Tỉ lệ số mol trong hỗn hợp là 3:1. Xác định các kim loại 8-X

Cô gắng giúp minh với nha
minh sẽ cám ơn các bạn rất nhìu đó
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

Mình có hai bài tập Hoá mún nhờ các bạn giải giúp với
mình sắp phải nộp bài rùi

1. Đốt cháy m gam CH4 thu được V lít CO2(đktc) và a gam H2O. Tính m ;;)

2. Cho 5.4 g hỗn hợp 2 kim loại ( trước H trong dãy hoạt động của kim loại ) lần lượt có hoá trị II , III tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng sinh ra 0.45 mol khí .Biết rằng nguyên tử khối của kim loại đầu nhỏ hơn 3 lần so với nguyên tử khối của kim loại sau. Tỉ lệ số mol trong hỗn hợp là 3:1. Xác định các kim loại 8-X
Bài 1: n CO2 = V/22.4 , n H2O=a/18
m C = (V/22.4)*12=15V/28, m H= (a/18)*2=a/9
m = 15V/28+a/9
Bài 2:
M + H2SO4 = MSO4 + H2
3a-------------------------3a
2N + 3H2SO4 = N2(SO4)3 + 3H2
a----------------------------------1.5a
Ta có 3a+1.5a= 0.45> a= 0.1
Thế a và 3M=N vào ta có vào ta được
=>0.3M+0.1N=5.4
=>0.3M+0.3M=5.4
=> M=9> M là Be
=> N=27 => N là Al
 
Top Bottom