Bổ sung kiến thức cho em làm bài tập này với!

D

duongvanhuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tiến hành cracking 2.9 gam butan ở nhiệt độ cao. sau một thời gian thu được hỗn hợp khí a gồm CH4, C2H6, C2H4, C3H6 và C4H10. Đốt cháy hoàn toàn A trong khí O2 dư rồi dẫn toàn bộ sản phẩm sinh ra qua bình đựng H2SO4 đặc? độ tăng khối lượng của bình H2SO4 là: 9 ;6.75;2.25; hay 4.5
 
H

hocmai.toanhoc

tiến hành cracking 2.9 gam butan ở nhiệt độ cao. sau một thời gian thu được hỗn hợp khí a gồm CH4, C2H6, C2H4, C3H6 và C4H10. Đốt cháy hoàn toàn A trong khí O2 dư rồi dẫn toàn bộ sản phẩm sinh ra qua bình đựng H2SO4 đặc? độ tăng khối lượng của bình H2SO4 là: 9 ;6.75;2.25; hay 4.5
Chào em!
Để anh giúp em làm bài này nhé!
Đây là dạng Cracking ankan em dùng định luật bảo toàn nguyên tố:
Có số mol butan bằng 0,05 mol suy ra số mol C, H.
Dẫn sản phẩm qua bình đựng dd [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc thì chỉ có nước bị hấp thụ, nên độ tăng khối lượng của bình là khối lượng của nước.
ta có số mol nước = 1/2 số mol H =0,25(mol). m = 4,5 g
 
H

hackerslove9x

Bạn xem đốt hỗn hợp A như là đốt butan ban đầu nhé. (Do bảo toàn nguyên tố) Nên bài toán trở nên đơn giản nhé.
 
D

duongvanhuan

vâng ạ em cảm ơn anh chị, các bạn rất nhiều với chỉ một gợi ý đơn giản>
 
Top Bottom