Cuộc sống Bố mẹ của chúng ta( cách giảm stress )

Thảo luận trong 'Góc cuộc sống' bắt đầu bởi Trương Đặng Cẩm Anh, 4 Tháng sáu 2019.

Lượt xem: 202

 1. Trương Đặng Cẩm Anh

  Trương Đặng Cẩm Anh Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trung Học Cơ Sở Chu Văn An
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Xin chào các bạn!
  Mình sẽ vào thẳng vấn đề luôn, mình có một câu hỏi:" Có ai ở đây đã và đang bị bố mẹ bắt oan,mắng mỏ nặng nề thậm chí đánh mặc dù không có lỗi hoặc lỗi không đáng nói không?".Mình tin chắc rằng nhiều bạn sẽ nói CÓ.
  Vậy bố mẹ thường làm chúng ta bức xúc về những vẫn đề gì?!Mình viết bài này không phải vì mình là một đứa con hư hỏng, bêu rếu bố mẹ,kêu gọi các bạn phản bác bố mẹ,không hề nhé!Mình chỉ đang nói về những vấn đề và cách giúp các bạn không chống đối bố mẹ mà lại giảm bức xúc,stress...
  1.Đầu tiên là những việc bố mẹ thường làm chúng ta bức xúc thậm chí tổn thương:
  + So sánh: Thời buổi 4.0, bố mẹ cũng hiện đại lên! Giờ không những so sánh con nhà người ta mà là một người cụ thể nào đó....Ví dụ: "Bạn A học rất giỏi, mà A nó lại rất ngoan, chăm chỉ đủ điều phụ việc bố mẹ,sao con không được như bạn ấy nhờ?!" hay là "Sao bạn C cũng ăn cơm/cũng đi học mà con ăn cơm/đi học bằng bạn bằng bè tại sao không giỏi giang, chăm chỉ như bạn C nhỉ", nghĩ xem có tủi thân không:>(.Kể cả bố mẹ có yêu thương con như thế nào,muốn con noi gương bạn ra sao thì cũng không được dùng cách này,thiếu gì cách phải không?!Cách này dẫn đến việc làm cho con tổn thương,suy nghĩ luôn tự ti,hoặc là đâm ra ghét cái đứa bố mẹ đang so sánh với mình!
  +Giận cá chém vỡ thớt: Dù bố mẹ có đang gặp vấn đề gì đi nữa thì cũng không nên đem con ra chửi rủa,mắng mỏ đúng không:mad::mad:!? Mình biết có rất nhiều bạn ở đây gặp tình trạng này.Ví dụ"bố mẹ cãi nhau,bạn vừa rời khỏi bàn học bố mẹ lập tức mắng và nói sao vừa mới học đã thôi, thực tế là bố mẹ đang giận ai đó,thứ gì đó,chứ không giận chúng ta,mình nói thẳng luôn,ai cũng giận cá chém thớt,không ai là không,nhưng phải hạn chế hết mức,vì có thể gây tổn thương và nhiều việc sâu xa khác.:)
  2.Những cách giúp bạn 'hạ hỏa' và giảm stress:
  + Hãy viết tất cả mọi tâm tư, viết gì cũng được,miễn là khiến bạn có thể bớt ức chế và thoải mái hơn,có 2 cách xử lý sau khi viết xong, một,bạn đem cất vào hộp thiếc, hoặc kẹp vào cuốn sổ nào đó, sao cho đừng để ai biết, hai,bạn xé vụn,vò nát (làm như cơn ức chế đó bị tiêu tan),làm đủ cách cho nó không còn ra tờ giấy nữa rồi bạn đem vứt, để không bị day dứt,lo lắng hãy đem nó vứt thật xa,hoặc không là thả nó trôi theo dòng sông hay vứt xuống cống...
  + Hít thở thật sâu giúp bạn tỉnh táo tinh thần hoặc là chạy bộ, mình thì stress sẽ ngồi học nhưng mà có nhiều bạn k thích nên có thể hít thở,chạy bộ,đánh đàn,tập yoga, hát hò:W..v.v..miễn là làm cho các bạn quên đi cảm giác bức bối.
  + Khóc cũng có thể trôi cơn giân qua làn nước mắt, nhưng chú ý đừng khóc trước mặt bố mẹ, bố mẹ sẽ cho là mình cảm thấy oan ức và sẽ mắng mỏ thêm.
  + Gặp bạn bè,đi vui chơi,hoặc tìm người tâm sự là cách tốt để giúp giảm stress.
  + Nếu bạn quá oan ức nhưng không dám nói với bố mẹ vì bố mẹ sai cũng là đúng thì hãy đứng trước gương phòng vệ sinh hay trc gương nào đó, nói ra những điều bạn muốn nói với bố mẹ và khóc nhưng đừng khóc quá to cũng như nói quá lớn,đừng ảnh hưởng tới bố mẹ, cách đó mình hay làm lắm!:>(:>(:>(:>(:>(:>(:>(:>(
  Được rồi,đến đây thôi,nếu có vẫn đề hãy nhắn tin qua mình!Còn giờ thì thôi,chào Tạm Biệt.Mình sẽ chia sẻ thêm ở các status khác.Bye ;);)
   
  lovetoan97, Khánh Linh.Shirayuki_Zen thích bài này.
 2. Trần Nguyễn Đinh Phong

  Trần Nguyễn Đinh Phong Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  539
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  Hocmai Forum

  Thật ra thì cách tốt nhất vẫn là đợi bố mẹ hạ hỏa, cả gia đình nghiêm túc nói chuyện và trao đổi với nhau. Vừa giúp bố mẹ và con cái hiểu nhau, vừa giúp hóa giải những ấm ức, hiềm khích không đáng có
   
 3. Trương Đặng Cẩm Anh

  Trương Đặng Cẩm Anh Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trung Học Cơ Sở Chu Văn An

  Ít bạn làm đc như bạn lắm đó:(
   
  Trần Nguyễn Đinh Phong thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->