Bộ đề ôn luyện thi hsg Hóa học 8

H

hocgioivaopanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trộn 300g dung dịch axit sunfuric 7,35% và 200g dung dịch axit clohidric 7,3% thu được dung dịch X
a)Tính nồng dộ phần trăm của dung dịch X ( câu này k0 cần ns đâu ạ)
b)Cho 8,7g hỗn hợp gồm magie và sắt hòa tan vừa đủ trong 250g dung dịch X trên tạo ra dung dịch Y và V lít khí hidro. Tính V(đktc)? Tính khối lượng hỗn hợp muối trong dung dịch Y và khối lượng của magie và sắt trong hỗn hợp ban đầu
2) Phải trộn khí hidro và khí oxi theo tỉ lệ khối lượng là bao nhiêu để được một hỗn hợp có tỉ khối đối với khí hidro bằng 7,43.
 
Last edited by a moderator:
C

coolboy4ever

1)
Vì H2SO4 và HCl không tác dụng với nhau nên. Khối lượng chất tan của dung dịch X là tổng khối lượng của chất tan H2SO4 và HCl. Tương tự HCl.
Khối lượng chất tan của H2SO4 là
mct(HCl) = 7,35x300/100 =22,05 (g)
mct(H2SO4)=7,3x200/100=14,6 (g)
Suy ra: mct (dd X) = 22,05 + 14,6=36,65 (g)
C%( dd X) = mct / mdd = 36,65 / (200+300)x100=7,33%
Kết luận. C% = 7,33%

2) Câu này hk biết viết PTHH
 
Top Bottom