Bố có nhóm máu A, mẹ có nhóm máu O, bà nội có nhóm máu AB, ông nội nhóm máu B

H

hoctaptructuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bố có nhóm máu A, mẹ có nhóm máu O, bà nội có nhóm máu AB, ông nội nhóm máu B
1, Tính xác suất của đứa con đầu lòng của bố mẹ trên sẽ là con trai có nhóm máu A?
2, Nếu họ muốn sinh 2 con trai có nhóm máu O và 1 con gái nhóm máu A thì xác suất thực hiện mong muốn đó là bao nhiêu
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Bố có nhóm máu A, mẹ có nhóm máu O, bà nội có nhóm máu AB, ông nội nhóm máu B
1, Tính xác suất của đứa con đầu lòng của bố mẹ trên sẽ là con trai có nhóm máu A?
2, Nếu họ muốn sinh 2 con trai có nhóm máu O và 1 con gái nhóm máu A thì xác suất thực hiện mong muốn đó là bao nhiêu

1, Tính xác suất của đứa con đầu lòng của bố mẹ trên sẽ là con trai có nhóm máu A?
Kiểu gen của bố đứa bé:[TEX]I^oI^o[/TEX]
xác suất sinh con trai đầu lòng có nhóm máu A:0,5 $\times$ 0,5=0,25=25%

2, Nếu họ muốn sinh 2 con trai có nhóm máu O và 1 con gái nhóm máu A thì xác suất thực hiện mong muốn đó là bao nhiêu
Xác suất 2 đứa con trai có nhóm máu O:0,25 $\times$ 0,25=0,0625=6,25%
xác suất sinh 1 đứa con gái có nhóm máu A:0,5 $\times$ 0,5=0,25=25%

Xác suất để thực hiện ước mơ trên là:3 $\times$ 6,25% $\times$ 25%=4,6875%

Đúng không mọi người.

:khi (38)::khi (38)::khi (38)::khi (38)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
 
Last edited by a moderator:
H

hoctaptructuyen

Bạn vẽ sơ đồ lại, lập luận
Tắt quá mình khó hiểu
Cám ơn bạn nhé
câu a đáp án đúng 25%
câu b 3/64 ( cậu làm sai rồi)
 
Top Bottom