Hóa 10 Bộ 4 số lượng tử

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
n+ l= 4
=> ml + ms = 1.5
=> ml= 1
ms= +1/2
n= 3, l=1, ml=1,ms= +1/2 ( 3p3) (qui ước ml theo chiều âm sang dương)
=> X là : photpho. 1s2 2s2 2p6 3s2 3p3
 
  • Like
Reactions: Gà Con Nhỏ

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
n+ l= 4
=> ml + ms = 1.5
=> ml= 1
ms= +1/2
n= 3, l=1, ml=1,ms= +1/2 ( 3p3) (qui ước ml theo chiều âm sang dương)
=> X là : photpho. 1s2 2s2 2p6 3s2 3p3
Chị ơi sao không xét ms=-1/2??? Với lại nếu ml=1 thì l có thể bằng 1,2,3 đúng không chị??? Làm sao loại đc 2 TH sau ạ???
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
trường hợp n=l= 2 khi đó loại thẳng ngay vì n=2 là lớp 2 ko phân lớp d
còn trường hợp ms = -1/2 => ml= 2. thì khi đó ko có n = 3, l=1 . khi đó cũng ko đc vì l=1 ( phân lớp p, obitan nhận 3 giá trị là -1,0,+1) nên ml=2 là điều vô lí
 
Top Bottom