[ Blog hóa học 10] mời mọi người đón xem

T

thanhtuyen10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hoàn thành sơ đồ phản ứng
a) MnO2-->Cl2-->FeCl3-->Fe(OH)3-->FeCl3-->AgCl-->Cl2
b) NaCl-->HCl-->Cl2-->FeCl3-->NaCl-->NaOH-->NaCl-->Cl2-->CaCl2-->AgCl-->Ag
2. Bài tập nhận biết
Nhận biết dung dịch HCl, HNO3, NaOH, KCl, NaNO3
3) Cho 500ml dung dich AgNO3 0,5M tác dụng với 200g dung dịch HCl 5,475%(d=0,5g/ml)
a) Tính khối lượng các chất sau phản ứng
b) Tính nồng độ mol các chất thu được sau phản ứng
4. Muối ăn bị lẫn các tạp chất Na2SO4, MgCl2, CaCl2, CaSO4. Bằng phương pháp hóa học hãy loại bỏ các tạp chất ra khỏi dung dich muối ăn
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

1, Hoàn thành sơ đồ phản ứng
a) MnO2-->Cl2-->FeCl3-->Fe(OH)3-->FeCl3-->AgCl-->Cl2
b

a) MnO2 + HCl đặc = MnCl2+ Cl2 + H2O

Cl2 + Fe = FeCl3

FeCl3 + NaOH = Fe(OH)3

Fe(OH)3 + HCl = FeCl3 + H2O

FeCl3 + AgNO3 = AgCl + ..

AgCl ---đp Ag + Cl2

NaCl-->HCl-->Cl2-->KCl3-->NaCl-->NaOH-->NaCl-->Cl2-->CaCl2-->AgCl-->Ag

NaCl + H2SO4 = Na2So4 + HCl

HCl + MnO2 = ....

Có cái chất KCl3 sao :-?
 
M

merimi

2) *Quỳ tím:
+Quỳ đỏ: HCl, HNO3 (1)
+Quỳ xanh: NaOH
+ 0 hiện tượng: KCl, NaNO3 (2)

*AgNO3:
(1): kết tủa trắng: HCl ///0 hiện tượng: HNO3
(2): kết tủa trắng: KCl ///0 hiện tượng: NaNO3
 
P

...pebun...gac0n...

Bài 2:
- cko qì
=> màu đỏ : (HCl, HNO3)
=> màu xah: (NaOH)
=> k đổi màu : (KCl, NaNO3)
- cko AgNO3
=> xuất hiện kết tủa : HCl, KCl
=> k thếy j : HNO3, NaNO3
 
M

minhtuyenhttv

1, Hoàn thành sơ đồ phản ứng
a) MnO2-->Cl2-->FeCl3-->Fe(OH)3-->FeCl3-->AgCl-->Cl2
b) NaCl-->HCl-->Cl2-->KCl3-->NaCl-->NaOH-->NaCl-->Cl2-->CaCl2-->AgCl-->Ag
2. Bài tập nhận biết
Nhận biết dung dịch HCl, HNO3, NaOH, KCl, NaNO3
3) Cho 500ml dung dich AgNO3 0,5M tác dụng với 200g dung dịch HCl 5,475%(d=0,5g/ml)
a) Tính khối lượng các chất sau phản ứng
b) Tính nồng độ mol các chất thu được sau phản ứng
4. Muối ăn bị lẫn các tạp chất Na2SO4, MgCl2, CaCl2, CaSO4. Bằng phương pháp hóa học hãy loại bỏ các tạp chất ra khỏi dung dich muối ăn
chắc là KClO3 nếu là KCl thì ko chuyển về NaCl được

2/ nhận biết, khoái mấy bài này ;;)
Quỳ tím \Rightarrow HNO3 và HCl màu đỏ
\Rightarrow NaOH màu xanh, hai cái kia ko màu
chọn them kim lọa Cu cho vào 2 ax
HNO3 có khí thoát ra
cho dung dịch AgNO3 vào hai dung dịch muối kia KCl tạo kết tủa
bài 3 ko làm đâu =.=
bài 4:
nước=> Na2CO3 => lọc kết tủa gồm CaCO3 MgCO3 và CaSO4=> BaCl2 => lọc kết tủa BaSO4 cô cạn dung dịch thu được muối ăn (nhớ là cho vừa đủ , đến khi ko tạo thêm kết tủa nữa , nhưng mà thế vẫn lẫn một ít dung dịch chất đem tách nhỉ :-?) nêu syêu cầu nhìu hơn thì cho them HCl vào :-?
 
G

giotbuonkhongten

Nhận biết dung dịch HCl, HNO3, NaOH, KCl, NaNO3

Cho Cu vào các mẫu thử
* HCl, KCl, NaOH, NaNO3: ko có hiện tượng
* HNO3: khí ko màu thoát ra
- Lấy Cu(NO3)2 cho vào mí anh kia, có kết tủa xanh: NaOH
- Dùng NaOH --> 3 anh kia phản ứng xảy ra có tỏa nhiệt: HCl
- 2 anh còn lại cho Cu + H+ vào: có khí ko màu bay lên NaNO3
Dùng 1 chất :x
 
M

merimi

4) - Cho BaCl2 dư để kết tủa hoàn toàn gốc SO4 :
Na2SO4 + BaCl2 -> BaSO4 + 2NaCl
CaSO4 + BaCl2 -> BaSO4 + CaCl2

- Bỏ kết tủa và cho Na2CO3 vào dung dịch để loại MgCl2, CaCl2 dư.
Na2CO3 + MgCl2 -> MgCO3 + 2NaCl
Na2CO3 + CaCl2 -> CaCO3 + 2NaCl

- Thêm HCl để loại bỏ Na2CO3 dư, cô cạn dung dịch thì được NaCl tinh khiết.
 
P

...pebun...gac0n...

Bài 4:
- cko Ba(OH)2
=> lọc bỏ kết tủa, loại đc Na2SO4, MgCl2, CaSO4
- cko Na2CO3
=> lọc kết tủa, loại đc CaCl2
- tku đc muối ăn tih khiết
 
M

merimi

3) Cho 500ml dung dich AgNO3 0,5M tác dụng với 200g dung dịch HCl 5,475%(d=0,5g/ml)
a) Tính khối lượng các chất sau phản ứng
b) Tính nồng độ mol các chất thu được sau phản ứng

AgNO3 + HCl -> AgCl + HNO3
nAgNO3 = 0,25 = nAgCl = nHNO3
nHCl = 0,3 => HCl dư
n HCl dư = 0,05
-các chất sau pư: AgCl, HCl dư, HNO3
=> tìm đc khối lượng
b) 200g = 400ml => Cm HCl dư = 0,125
 
K

kira_l

b) NaCl-->HCl-->Cl2-->FeCl3-->NaCl-->NaOH-->NaCl-->Cl2-->CaCl2-->AgCl-->Ag

NaCl + H2SO4 ( đặc ) ==== Na2SO4 + HCl

HCl + MnO2 === MnCl2 + Cl2 + H2O

Cl2 + Fe ==== FeCl3

FeCl3 + NaOH === NaCl + Fe(OH)3

NaCl + H2O === đp có màng ngăn == NaOH + Cl2 + H2

Ca + Cl2 ===t*=== CaCl2

CaCl2 + AgNO3 === Ca(NO3)2 + AgCl

AgCl ===as == Ag + Cl2

 
D

diamond_jelly95

4. Muối ăn bị lẫn các tạp chất Na2SO4, MgCl2, CaCl2, CaSO4. Bằng phương pháp hóa học hãy loại bỏ các tạp chất ra khỏi dung dich muối ăn
- Cho tất cả vào nước tạo thành dung dịch (A)
- Cho A vào dd BaCl2 dư ----> NaCl, MgCl2, CaCl2, BaCl2 dư (B) + BaSO4 kết tủa
lọc bỏ kết tủa còn lại dd B
- Cho B vào dd Na2CO3 dư ----> NaCl, Na2CO3 dư (C) + MgCO3, CaCO3, BaCO3 kết tủa, lọc bỏ kết tủa còn lại C
- Cho C vào dd HCl dư ---->NaCl, HCl---->cô cạn---->NaCl
hi vọng đúng :)
 
T

thanhtuyen10a1

thêm bài mới nè các bạn ơi
Lấy 14.4g hỗn hợp Y gồm Fe và FexOy hòa tan hết trong dung dich HCl 2M thu được 2.24l ở 273*C và 1atm. Cho dung dich thu được tác dụng với dung dịch NaỌH vừa đủ . Lọc kết tủa , làm khô và nung đến khối lượng không đổi thu được 16g chất rắn .
a> tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp ban đầu
b> xác định công thức oxit sắt
c> Tính thể tích dung dịch HCl cần dùng để hòa tan hỗn hợp Y
 
Top Bottom