Vật lí 8 Bình thông nhau

JunnisLionard-JL

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
22
5
46
18
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Cơ sở Hoa Lư
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bình thông nhau có 2 nhánh hình trụ nối với nhau bằng 1 ống có kích thước không đáng kể. Nhánh thứ 1 có tiết diện S1=20 cm^2, nhánh thứ 2 có tiết diện gấp đôi nhánh thứ 1. Cho 1,2 lít nước vào trong bình. Tính chiều cao cột nước trong 2 nhánh.
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
17
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Đây nha, chúc bạn học tốt :D:D:D
Giải
XuWAzI7h.png

Ta có: V1 + V2 = 1200 (cm3) => S1 x h + S2 x h = 1200 => 20h + 40h = 1200 => 60h = 1200
Vậy chiều cao của cột nước trong mỗi nhánh là: h = 1200 : 60 = 20 (cm)
 
  • Like
Reactions: JunnisLionard-JL
Top Bottom