Bình thông nhau

YenVy2004

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
27
4
21
19
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Người ta đổ nước và dầu mỗi thứ vào một nhánh của ống hình chữ U đang chứa thủy ngân. Mặt phân cách vs thủy ngân ở 2 nhánh ngang nhau. Biết cột dầu cao 20cm. Tính chiều cao cột nước. KLR của mước là 1000kg/m^3; dầu là 800kg/m^3.

2. Có 2 bình A, B. Bình A chứa xăng, bình B chứa nước, mực nước cao 70cm.
a. Tính áp suất cột nước tác dụng lên đáy bình.
b. Để áp suất dấy bình A bằng áp suất đáy bình B thì cột nước cao bao nhiêu?
Giúp mik vs @@
 

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
21
Nghệ An
mấy bài này không khó, bạn cần nắm vững:ở bình thông nhau, áp suất tại các điểm nằm ngang trong cùng 1 chất lỏng bằng nhau
b1:
bạn xét điểm ở giữa thủy ngân và chất lỏng đổ vào; sau đó cho pa = pb <=> d dầu . h dầu = d nước . h nước
=> h nước = ...
b2:
a) lắp ct vào là okie
b) như b1, cho pa = pb => ...
 
  • Like
Reactions: YenVy2004
Top Bottom