Bình thông nhau

H

hongthoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Ba ống giông nhau thông đáy đựng nước chưa đầy .Đổ vào bên trái cột dâu` cao h1=20cm Đổ vào bên phải côt dầu cao h2=10cm
Hỏi mực nước bình ở giữa tăng lên bao nhiêu?
Bai` 2
Một bờ tương dài 10m dày 22cm được xây trên một nền đất chịu ap suất tối đa 1000000Pa. Tìm chiều cao tối đa của tường bieets trọng lượng riêng trung bình của gạch và vữa là 12500N/m3
 
B

bang8h

1) tổng chiều cao 2 cột dầu là 10+20=30
gọi mực nc ở bình giữa tăng là x ta dc
800.30=1000.x
=>x=24(cm)
2) 22cm=0,22m
=>chiều cao của tuong=1000000:12500:10:0.2=40(m)



Nhắc nhở: Lần sau viết bài có dấu, chỉ sửa cho bạn 1 lần, lần sau sẽ xóa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyennhuhuyhoang

1) tong chieu cao 2 cot dau` la` 10+20=30
goi muc nc o binh giua tang la x ta dc
800.30=1000.x
=>x=24(cm)
2) 22cm=0,22m
=>chieu cao cua tuong=1000000:12500:10:0.2=40(m)
cho tớ hỏi vài câu
+ sao lại thế
+ cậu có chắc không
+ sao cậu không gõ dấu
Bài 1
Ba ống giông nhau thông đáy đựng nước chưa đầy .Đổ vào bên trái cột dâu` cao h1=20cm Đổ vào bên phải côt dầu cao h2=10cm
Hỏi mực nước bình ở giữa tăng lên bao nhiêu?
Bai` 2
Một bờ tương dài 10m dày 22cm được xây trên một nền đất chịu ap suất tối đa 1000000Pa. Tìm chiều cao tối đa của tường bieets trọng lượng riêng trung bình của gạch và vữa là 12500N/m3
bài 1 nhớ ^^
đầu tiên bạn nên vẽ hình ra
+ một cái bình thông nhau có 3 nhánh ^^
+ một cột dầu (vẽ kí hiệu dầulaf không có gì ở nhánh 1)
+ một cột dầu khác vẽ ở nhánh 3 ngắn bằng 1 nửa đoạn kia mặt thoáng ở thấp hơn cái kia một chút
+vẽ một đường nằm ngang ở giữa tượng trưng cho mặt thoáng của nước mặt thoáng ở giữa 2 mặt thoáng của dầu ^^
+(chú ý vẽ mặt phân cách giữa dầu và nước nhớ ^^
vẽ nước là các gạch nằm ngang nhỏ đứt đoạn nhớ ^^
rùi u ki ^^
làm này ^^
+kẻ một đường nhỏ mỏng mảnh đưt đoạn mờ mờ ... từ mặt phân cách giữa dầu và nước cột thứ nhất kẻ thẳng qua đoạn thứ 2
=> trên cái đường này áp suât tác dụng lên nó bằng nhau
=> cái cột nước trên đường này ở nhanh 2 có áp suất bằng cột dầu ở nhánh 1
=>tìm được độ cao cột nước
=> tương tự với nhánh 3
=> tìm được độ chênh lệch mực nước giữa nhánh 1 và nhánh 3
để tưởng tượng cho dễ => kẻ tiếp cái đường phân cách từ nhánh 1 vẽ đầu tiên qua cái kia
=> rất dễ nhận ra phần còn lại phải làm gì ^^
(xong rồi đấy ^^)
bài 2 dễ quá thì thôi nhớ ^^
 
8

816554

Bài 1
Ba ống giông nhau thông đáy đựng nước chưa đầy .Đổ vào bên trái cột dâu` cao h1=20cm Đổ vào bên phải côt dầu cao h2=10cm
Hỏi mực nước bình ở giữa tăng lên bao nhiêu?
Bai` 2
Một bờ tương dài 10m dày 22cm được xây trên một nền đất chịu ap suất tối đa 1000000Pa. Tìm chiều cao tối đa của tường bieets trọng lượng riêng trung bình của gạch và vữa là 12500N/m3

tớ cảm thấy bài 1 đề thiếu vì đầu tiên người ta chưa cho mức nước của nó như thế nào hay tăng lên bao nhiuê khi đổ nước còn làm như bạn nguyennhuhuyhoang thì bạn ấy coi như mức nước cột 1 là mốc luôn nhưng mà mức nước cột 1 khi cho dầu vào là đã bị suy suyển, chuyển qua bên kia một lượng rồi mà :confused:
 
X

xuixui148

Câu 1: 10cm
Câu 2: 40m..............................................................................................................................................................................
 
Top Bottom