Vật lí 8 Bình thông nhau <Cần gấp>

anbinhf

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
9 Tháng ba 2020
1,207
10,851
766
17
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thông nhau chứaq nước biển, người ta đổ thêm xăng vào một nhánh, mặt thoáng của chất lỏng của hai nhánh chênh lệch 18mm. Tính độ cao của cột xăng biết d của nước biển=10300(N/m^3), d của xăng= 7000 (N/m^3)
Mình cần gấp ạ
@Death Game @Hoàng Long AZ
 
  • Like
Reactions: Junery N

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Tự vẽ hình; Vì dnb > dxang nên ống chứa nước biến thấp hơn ống chứa xăng
Chọn 2 điểm A và B tại mỗi ống trùng với mặt ngăn cách giữa nước biển và xăng
ta có: pA=pB
<=> d1.h1=d2.h2
<=> d1.h1=d2.(h1-h)
Thay số vào => h1=...
 
Top Bottom