Toán Bình phương của đa thức và lũy thừa của nhị thức

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tính
a) (x+1)^5
b) (x+1)^6
c) (x-1)^4
2) Tìm số dư trong phép chia sau
a) 44^20 cho 15
b) 44^21 cho 15
3) Tìm số dư khi chia 3^123 cho 80
4) Tìm x biết
a) (x+3)^4 - (x-3)^4 - 24x^3 = 108
b) (x+2)^5 - (x-2)^5 = 64

Giúp em với mọi người nhé , em cần gấp lắm ạ :):):)
 

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
22
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
2, a, 44 đồng dư -1 (mod 15)
[tex]\Rightarrow[/tex] 44^20 đồng dư (-1)^20 (mod 15)
[tex]\Rightarrow[/tex] 44^20 đồng dư 1 (mod 15)
[tex]\Rightarrow[/tex] 44^20 chia 15 dư 1
b, chứng minh tương tự a 44^21 chia 15 dư 14

3, 3^4= 81 đồng dư với 1 (mod 80)
[tex]\Rightarrow[/tex]3^120 đồng dư với 1 (mod 80)
[tex]\Rightarrow[/tex]3^120 . 3^3 đồng dư vs 1. 27( mod 80)
[tex]\Rightarrow[/tex] 3^123 chia 80 dư 27
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
4a) Bạn xài hđt:$a^4-b^4=(a-b)(a+b)(a^2+b^2)$ rồi rút gọn sẽ thu được:
$216x-108=0 \Rightarrow x=\dfrac{1}{2}$
4b) Xài cái:
$a^n-b^n=(a-b)(a^{n-1}+a^{n-2}b+a^{n-2}b^2+....+b^{n-1})$
Rút gọn sẽ thu được pt trùng phương:
$20x^4+160x^2=0$
Tới đây đơn giản gồi :v
 
  • Like
Reactions: anh thảo

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
4a) Bạn xài hđt:$a^4-b^4=(a-b)(a+b)(a^2+b^2)$ rồi rút gọn sẽ thu được:
$216x-108=0 \Rightarrow x=\dfrac{1}{2}$
4b) Xài cái:
$a^n-b^n=(a-b)(a^{n-1}+a^{n-2}b+a^{n-2}b^2+....+b^{n-1})$
Rút gọn sẽ thu được pt trùng phương:
$20x^4+160x^2=0$
Tới đây đơn giản gồi :v
Em chỉ mới bắt đầu học thôi , anh giúp với :p:p:p
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Có giúp được em bài 1 nữa ko :):):)
ly-thuyet-nhi-thuc-newton-va-tam-giac-pascal-1.png

Em tự tham khảo nhé =))
Cái bên trái là tam giác pascal nhé =)) thay $y=1$ thoy :v
 

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
4a) Bạn xài hđt:$a^4-b^4=(a-b)(a+b)(a^2+b^2)$ rồi rút gọn sẽ thu được:
$216x-108=0 \Rightarrow x=\dfrac{1}{2}$
4b) Xài cái:
$a^n-b^n=(a-b)(a^{n-1}+a^{n-2}b+a^{n-2}b^2+....+b^{n-1})$
Rút gọn sẽ thu được pt trùng phương:
$20x^4+160x^2=0$
Tới đây đơn giản gồi :v
Em ko hiểu , anh làm ra đc ko , cảm ơn anh :p:p:p @iceghost
 

baochau15

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2013
957
147
129
25
Nam Định
4a) Bạn xài hđt:$a^4-b^4=(a-b)(a+b)(a^2+b^2)$ rồi rút gọn sẽ thu được:
$216x-108=0 \Rightarrow x=\dfrac{1}{2}$
4b) Xài cái:
$a^n-b^n=(a-b)(a^{n-1}+a^{n-2}b+a^{n-2}b^2+....+b^{n-1})$
Rút gọn sẽ thu được pt trùng phương:
$20x^4+160x^2=0$
Tới đây đơn giản gồi :v
Dùng hết trên có:
IMG_20170811_211955.jpg
Tới đó em khai triển là ra
 
  • Like
Reactions: anh thảo

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Bài 4:
E sử dụng tam giác Pascal: (có thể hỏi anh Gu gồ cách sử dụng, anh ý giải đáp mọi thắc mắc:D )
17353

[tex]a,(x+1)^5=x^5+5x^4+10x^3+10x^2+5x+1[/tex]
[tex]b,(x+1)^6=x^6+6x^5+15x^4+20x^3+15x^2+6x+1[/tex]
[tex]c, (x-1)^4=x^4-4x^3+6x^2-4x+1[/tex]
 
Top Bottom