Văn 9 Bình giá tổng hợp

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Nhok_Pii's Lầy's, 15 Tháng sáu 2020.

Lượt xem: 85

 1. Nhok_Pii's Lầy's

  Nhok_Pii's Lầy's Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  31
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Mọi người cho mình hỏi là nếu làm bài phân tích Mùa xuân nho nhỏ thì ở phần bình giá tổng hợp nên liên hẹ với bài nào ạ? Và cụ thể thì 3 khổ cuối liên hệ với bài nào nữa ạ?
   
 2. Dương Sảng

  Dương Sảng The Little Angel |Bio Hero Thành viên

  Bài viết:
  2,890
  Điểm thành tích:
  426
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  HOCMAI Forum

  Liên hệ với khổ cuối bài " Viếng lăng Bác " của Viễn Phương nhé. Tham khảo ạ :
  - Trong ba khổ cuối, ta thấy được sự gặp gỡ ý thơ của Thanh Hải với khổ thơ cuối bài " Viếng lăng Bác " của Viễn Phương ( ước nguyện cống hiến của tác giả, cùng sử dụng những hình ảnh thiên nhiên để nêu lên ước nguyện của mình )
  - Tuy nhiên, nếu như Mùa xuân nhỏ thể hiện ước nguyện chân thành của tác giả, góp một phần công sức của mình cho mùa xuân lớn của dân tộc, của đất nước thì Viếng lăng Bác lại là một niềm khao khát mãnh liệt, mong muốn hóa thân thành những vật quanh Lăng để có thể ở mãi bên Người.
  => Cả hai bài thơ đều có những đặc sắc nghệ thuật riêng nhưng quy chung lại đều thể hiện những ước nguyện cao đẹp và đáng được trân trọng ( Có thể phân tích thêm nét nghệ thuật này nhé)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->