Vật lí 11 BÌNH ĐIỆN PHÂN

phanhoa12111973@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2014
88
14
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

R1.nt.[đèn//(R2.nt.Rb)]
Cho mạch điện như hình vẽ, bộ nguồn gồm 6 nguồn nối tiếp, mỗi nguồn có suất điện động
e = 3V, điện trở trong r = 0,5. Mạch ngoài R1 là biến trở ; R2 = 8, đèn Đ : RĐ = 15, bình điện phân B chứa dung dịch CuSO4/Cu điện trở Rb = 2.
a)Điều chỉnh R1 = 3.tính cường độ dòng điện mạch chính. khối lượng đồng thoát khỏi bình trong t=32phút10
b)Tăng điện trở R1 thì công suất mạch ngoài tăng hay giảm? Giải thich?
LÀM HỘ MÌNH CÂU B VỚI Ạ\
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
R1.nt.[đèn//(R2.nt.Rb)]
Cho mạch điện như hình vẽ, bộ nguồn gồm 6 nguồn nối tiếp, mỗi nguồn có suất điện động
e = 3V, điện trở trong r = 0,5. Mạch ngoài R1 là biến trở ; R2 = 8, đèn Đ : RĐ = 15, bình điện phân B chứa dung dịch CuSO4/Cu điện trở Rb = 2.
a)Điều chỉnh R1 = 3.tính cường độ dòng điện mạch chính. khối lượng đồng thoát khỏi bình trong t=32phút10
b)Tăng điện trở R1 thì công suất mạch ngoài tăng hay giảm? Giải thich?
LÀM HỘ MÌNH CÂU B VỚI Ạ\
nếu điện trở r1 tăng thì công suất giảm
P=U^2/R
R= 1/(R2+Rb)+1/Rđ+R1=1/6+R1=(1+6R1)/6
thay vào
P=6U^2/(1+6R1)
mẫu tăng tử giữ nên P giảm
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74
Top Bottom