Hóa 11 Biểu thức hằng số

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Viết biểu thức hằng số phân li axit Ka hoặc hằng số phân li bazo Kb cho các TH sau: HF,[tex]ClO^{-}[/tex],[tex]NH4^{+}[/tex],[tex]F^{-}[/tex]
Giúp mình với ạ

[tex]HF\rightleftharpoons H^{+}+ F^{-}[/tex]
[tex]K_{a} = \frac{[H^{+}]*[F^{-}]}{[HF]}[/tex]

[tex]ClO^{-} + H_2O <-> HClO + OH^{-}[/tex]
[tex]K_{b} = \frac{[HClO]*[OH^{-}]}{[ClO^{-}]}[/tex]

[tex]NH_4^{+} + H_2O <-> NH_3 + H_3O^{+}[/tex]
[tex]K_{a} = \frac{[NH_3]*[H_3O^{+}]}{[NH_4^{+}]}[/tex]

[tex]F^{-} + H_2O <-> HF + OH^{-}[/tex]
[tex]K_{b} = \frac{[HF]*[OH^{-}]}{[F^{-}]}[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[tex]HF\rightleftharpoons H^{+}+ F^{-}[/tex]
[tex]K_{a} = \frac{[H^{+}]*[F^{-}]}{[HF]}[/tex]

[tex]ClO^{-} + H_2O <-> HClO + OH^{-}[/tex]
[tex]K_{b} = \frac{[HClO]*[OH^{-}]}{[ClO^{-}]}[/tex]

[tex]NH_4^{+} + H_2O <-> NH_3 + H_3O^{+}[/tex]
[tex]K_{a} = \frac{[NH_3]*[H_3O^{+}]}{[NH_4^{+}]}[/tex]

[tex]F^{-} + H_2O <-> HF + OH^{-}[/tex]
[tex]K_{b} = \frac{[HF]*[OH^{-}]}{[F^{-}]}[/tex]
Cho em hỏi thêm khi nào viết PTHH có mũi tên hai chiều với mũi tên một chiều ạ ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho em hỏi thêm khi nào viết PTHH có mũi tên hai chiều với mũi tên một chiều ạ ?

Viết mũi tên 2 chiều cho:
Phản ứng thuận nghịch
Phản ứng điện ly cho chất lượng điện ly yếu

Viết mũi tên 1 chiều cho:
Phản ứng bất thuận nghịch
Phản ứng điện ly cho chất lượng điện ly mạnh
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom