Toán 9 Biểu thức đại số

01698586095

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
61
6
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]S=\sqrt{1+\frac{8.1^{2}-1}{1^{2}.3^{2}}}+\sqrt{1+\frac{8.2^{2}-1}{3^{2}.5^{2}}}+\sqrt{1+\frac{8.3^{2}-1}{5^{2}.7^{2}}}+...+\sqrt{1+\frac{8.1009^{2}-1}{2017^{2}.2019^{2}}}[/tex]
tính tổng S hộ mình với
mình thử phân tích biểu thức trong căn thành bình phương nhưng không biến đổi được bạn nào biết cách chỉ mình với
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]1+\frac{8n^2-1}{(2n-1)^2(2n+1)^2}=\frac{(4n^2-1)^2+8n^2-1}{(4n^2-1)^2}=\frac{(4n^2)^2}{(4n^2-1)^2}[/tex]
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét số hạng tổng quát: [tex]\sqrt{1+\frac{8k^2-1}{(2k-1)^2.(2k+1)^2}}=\sqrt{1+\frac{8k^2-1}{(4k^2-1)^2}}=\sqrt{1+\frac{8k^2-1}{16k^4-8k^2+1}}=\sqrt{\frac{16k^4}{16k^4-8k^2+1}}=\frac{4k}{4k-1}[/tex]
Tới đây thì chắc dễ rồi :D
 
Top Bottom