Toán 9 Biểu thức chứa lượng giác

0983217688

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
32
30
21
Hà Nội
THCS Đống Đa

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Cho [tex]sin\alpha .cos\alpha =\frac{11}{20}[/tex], giá trị đúng của biểu thức M= [tex]tan\alpha +cotg\alpha[/tex] là:
A.[tex]\frac{521}{220}[/tex]
B.[tex]\frac{20}{11}[/tex]
C.[tex]\frac{11}{20}[/tex]
Và giải thích.
B nha
Ta có: [tex]\tan +\cot =\frac{\sin }{\cos }+\frac{\cos }{\sin }=\frac{\sin ^2+\cos ^{2}}{\sin .\cos }[/tex] (Quy đồng)
= [tex]\frac{1}{\frac{11}{20}}[/tex]
=[tex]\frac{20}{11}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ayumi Nguyễn
Top Bottom