bieu dien so phuc

H

hocmai.toanhoc

các bạn giúp vs
tìm tập hợp các điểm M biểu diễn số phức sau
2\leq l z -1+2i l \leq 3

Chào em hocmai giúp em nhé!
Gọi số phức [TEX]z=x+yi; x,y \in {R}[/TEX]
Khi đó ta có: [TEX]|z-1+2i|=|x+yi-1+2i|=|(x-1)+(y+2)i|=\sqrt{(x-1)^2+(y+2)^2}[/TEX]
Từ đó ta có: [TEX]4\leq (x-1)^2+(y+2)^2\leq 9[/TEX]
Em vẽ hình: đây là hai đường tròn đồng tâm bán kính khác nhau.
Kết luận: Vậy tập hợp các điểm M là hình vành khăn giới hạn bởi hai đường tròn trên.
Em nhớ xác định tâm I và bán kính. Chắc là em làm được chứ!
 
Top Bottom