Vật lí 8 Biểu diễn lực

anbinhf

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
9 Tháng ba 2020
1,207
10,851
766
17
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy biểu diễn những lực dưới đây:
a. Trọng lực của một vật có khối lượng 0,5 kg. Chọn tỉ lệ xích 1cm ứng với 2,5N.
b. Quả cầu nặng 2N được treo vào sợi dây cố định nằm yên. Hãy biểu diễn các vectơ lực tác dụng lên quả cầu. Tỉ xích tùy chọn.
@Death Game
 
  • Like
Reactions: Junery N

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Hãy biểu diễn những lực dưới đây:
a. Trọng lực của một vật có khối lượng 0,5 kg. Chọn tỉ lệ xích 1cm ứng với 2,5N.
b. Quả cầu nặng 2N được treo vào sợi dây cố định nằm yên. Hãy biểu diễn các vectơ lực tác dụng lên quả cầu. Tỉ xích tùy chọn.
@Death Game
a. P = 10m = 10.0,5 = 5N
upload_2020-10-26_15-38-57.png
b. - Trọng lượng quả cầu: P= 2N
- Gọi T là lực căng sợi dây, vì quả cầu cố định nằm yên => P= T =2N
upload_2020-10-26_15-38-18.png
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom