Toán 10 Biết rằng tam giác $ABC$ có $3$ đỉnh thuộc parabol $y=x^2$

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
  • Like
Reactions: Timeless time

Phan Hoàng Ngọc Ly

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2021
39
60
16
22
Hà Nội
ý tưởng sương sương là như này nha em:
A(0;0)
BC//Ox
mà B,C thuộc hàm y=[tex]x^{2}[/tex] nên B(-x;[tex]x^{2}[/tex]), C(x;[tex]x^{2}[/tex])
khi đó ta có AH=[tex]x^{2}[/tex]. BC=2x
vậy diện tích tam giác ABC là: [tex]\frac{2x.x^{2}}{2}=64[/tex]
=> x=4
=> BC=8 nha em.

có gì không hiểu thì cứ hỏi em nhé
from: chị lily with luv <3
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom