Hóa 8 Biết Lượng 1 Chất Tính Lượng Chất Còn Lại

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
Gọi số gam NaOh là a (g)
=> Khối lượng dung dịch là : a+500 (g)
=> C% NaOH = a/(a+500)x 100= 20 => a= 125g
=> số mol NaOH = 125/40= 3.125 mol
Na + H2O = NaOH + 1/2 H2
Ta có nNa = nNaOH = 3.125 mol
=> khối lượng Na tác dụng với 500g H2O tạo thành dung dịch NaOH có nồng độ 20% là 3.125x23=71.875 (g)
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Na+H2O->NaOH + 1/2H2
x...................x............0,5x
=> m dd sau pư= 23x+500-(2.0,5x) = 22x+500 (g)
=>C% NaOH =[tex]\frac{40x}{22x+500}.100=20 =>x=2,81 =>mNa=2,81.23=64,63 g[/tex]
=>m Na = 2,81.23=64,63 g
 
Top Bottom