Hóa 8 Biết Lượng 1 Chất Tính Lượng Các Chất Còn Lại

0976539226

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
19
9
6
20
Vĩnh Phúc
Trung Học Cơ Sở Liên Bảo
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
bài tập:
Để hòa tan 2,4 gam một oxit của của kim loại hóa trị II cần 10 gam dd HCL 21,9%.
a,Xác định công thức oxit.
b,Tính nồng độ % muối thu được sau phản ứng.
nHCl=0,06 mol
MO+2HCl->MCl2+H2O
0,03..0,06
=> mMO=0,03(M+16)=2,4
=>M=64 (Cu)
 
Top Bottom