Hóa 8 Biết Lượng 1 Chất Tính Lượng Các Chất Còn Lại

0976539226

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
19
9
6
20
Vĩnh Phúc
Trung Học Cơ Sở Liên Bảo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 16,25g một kim loại hóa trị (II) bằng dd HCL 18,25% (D = 1,2g/ml), thu được dd muối và 5,61 khí hiđro (đktc)
1.Xác định kim loại ?
2.Xác định khối lượng dd HCL 18,25% đã dùng ? Tính CM của dung dịch HCL trên ?
3.Tìm nồng dộ phần trăm của dd muối sau phản ứng ?
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Theo gt ta có:
[tex]n_{H_2}=\frac{5,6}{22,4}=0,25(mol)[/tex]
PTHH: [tex]X+2HCl\rightarrow XCl_2+H_2[/tex] (*)
Theo (*); gt: 0,25mol...0,5mol....0,25mol......0,25mol
[tex]\Rightarrow M_{X}=\frac{16,25}{0,25}=65[/tex]
Do đó M là Zn(Kẽm)
b, Tính khối lượng của HCl rồi tìm khối lượng của dung dịch nhờ nồng độ phần trăm. Sau đó tính thể tích rồi tìm nồng độ mol
c, Tìm m dung dịch ZnCl2 rồi tìm khối lượng ZnCl2 rồi tìm nồng độ phần trăm thôi
P/s: Mình nghĩ mấy bài này là kiến thức căn bản trong sách giáo khoa mà?
 
  • Like
Reactions: 0976539226
Top Bottom