Vật lí 9 Biến trở

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
20
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

UAB= 12V, đèn ghi 6V-12W, R=6 ôm, R ampe kế coi như bằng 0. Muốn cho công suất tiêu thụ trên đoạn mạch song song là lớn nhất thì biến trở phải có giá trị .....
Cho hình vẽ upload_2020-6-28_21-54-53.png
(Cho mình xin lỗi vì cái hình dở tệ vẽ bằng GeoGebra :'( )
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
UAB= 12V, đèn ghi 6V-12W, R=6 ôm, R ampe kế coi như bằng 0. Muốn cho công suất tiêu thụ trên đoạn mạch song song là lớn nhất thì biến trở phải có giá trị .....
Cho hình vẽ View attachment 158871
(Cho mình xin lỗi vì cái hình dở tệ vẽ bằng GeoGebra :'( )
Đặt: [tex]\frac{R*x}{R+x}=y[/tex] (*)
Ta có: Rtđ = y +3
=> I = U/Rtđ = [tex]\frac{U}{y+3}[/tex]
=> P của đoạn mạch song song = [tex]I^2*y = \frac{U^2*y}{(y+3)^2}[/tex]
Từ đây biện luận tìm y để P min <=> y = 3
thế lại vào (*) => x =...
 
Top Bottom