Vật lí 9 Biến trở

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
19
Bình Thuận
Trường THCS Tân An

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Biến trở gồm một dây dẫn Nikelin, đường kính 2mm, quấn đều vòng nọ sát vòng kia, trên một ống sứ cách điện, đường kính 4 cm, dài 20 cm. Tính điện trở của dây ấy.
Số vòng đã quấn: 200/2 = 100 vòng
Chiều dài mỗi vòng: C = 4.3,14 = 12,56 (cm)
Chiều dài dây làm biến trở: l = 12,56.100.10 = 12560 mm = 12,56m
Thay vào công thức điện trở để tính.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Biến trở gồm một dây dẫn Nikelin, đường kính 2mm, quấn đều vòng nọ sát vòng kia, trên một ống sứ cách điện, đường kính 4 cm, dài 20 cm. Tính điện trở của dây ấy.
2mm=[tex]2.10^{-3}[/tex] m
S=[tex]\frac{(2.10^{-3})^{2}}{4}.3,14=3,14.10^{-6} m^2[/tex]
4cm=0,04m; 20cm=0,2m
chu vi ống sứ 0,04.3,14=0,1256(m)
số vòng dây điện trở là: n=[tex]\frac{0,2}{2.10^{-3}}=100[/tex] (vòng)
chiều dài dây điện trở: l=0,1256.100=12,56(vòng)
điện trở R=[tex]\frac{0,4.10^{-6}.12,56}{3,14.10^{-6}}=1,6(\Omega )[/tex] ( với [tex]0,4.10^{-6}[/tex] là điện trở suất của nikelin)
 
Top Bottom