Vật lí 9 Biến trở

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
20
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.Cho RAB = 120 ôm . Nhờ có biến trở làm thay đổi CĐDĐ trong mạch từ 0,9 -> 4,5A
a) Tìm R1
b) Tính công suất tỏa nhiệt lớn nhất trên biến trở biết UMN không đổi
View attachment 89345
[tex]I1=0,9=\frac{U}{R1+Rb}[/tex] (Rb = Rab)
[tex]I2=4,5=\frac{U}{Rb'+R1}[/tex] (Rb=0)
=> giải ra U vs R1
b) [tex]P=\frac{U^{2}}{(R+Rb)^{2}}.Rb=\frac{U^{2}}{R^{2}+Rb^{2}+2RRb}.Rb[/tex]
chia Rb xuống xong cosy mẫu là ra
 
  • Like
Reactions: Võ Thế Anh
Top Bottom