Vật lí 9 Biến trở

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Câu a bạn tính ra Rb = 10 ôm
Điện trở tăng 2 lần tức là Rb’ = 20 ôm, R đèn không đổi, bạn tính Rtd’ rồi tính I’.
Từ I’ = Iden’ = Ib’ bạn so sánh với giá trị định mức của đèn để suy ra độ sáng.
 
  • Like
Reactions: Ngonhatxuan

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Nhưng cà thắc mắc của mình là U lúc sau có tăng lên 2 lần không????,tai vì điện trở tỉ lệ thuận với hiệu điện, mình yinhs không ra giống đáp án
ko bạn ơi U là cố định chứ
thay đổi R chỉ lm thay đổi I ko lm đổi U
 

Băng Trần

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
72
13
36
21
TP Hồ Chí Minh
ko bạn ơi U là cố định chứ
thay đổi R chỉ lm thay đổi I ko lm đổi U
Giúp em bài này được không ạ?
1/ Trái Đất quay quanh trục Bắc-Nam với chuyển động đều mỗi vòng mất 24h.
a. Tính vận tốc góc của Trái Đất.
b. Tính vận tốc dài của một điểm trên Trái Đất có vĩ độ 60 độ. Cho R= 6400km.
c. Một vệ tinh địa tĩnh ở độ cao h= 36500km, tính vận tốc dài của vệ tinh.

2/ Một người đi bộ qua cầu AB, AB là 1 cung tròn tâm O, với vận tốc 6km/h trong 10 phút. Biết góc hợp bởi vận tốc tại A với đường thẳng AB là 300. Xác định độ lớn gia tốc hướng tâm khi người ấy qua cầu.
Em cảm ơn ạ.
 
Top Bottom