Vật lí Biến trở

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. U = 6V; R1 = R3 = R4 = R5 = R6 = 1 Ω; R2 = 0,8 Ω. Rx là biến trở có điện trở tối đa là 10 Ω. Ban đầu Rx=2 Ω.

a) Tính số chỉ ampe kế và vôn kế khi k mở và đóng

b) k đóng, cho Rx thay đổi từ 0 đến 10 Ω. Số chỉ của ampe kế tăng hay giảm ?

Biết vôn kế V có điệntrở rất lớn và ampe kế A và khóa k có điện trở rất nhỏ
 

Attachments

  • IMG_20170925_124219.jpg
    IMG_20170925_124219.jpg
    289.7 KB · Đọc: 300

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện như hình vẽ. U = 6V; R1 = R3 = R4 = R5 = R6 = 1 Ω; R2 = 0,8 Ω. Rx là biến trở có điện trở tối đa là 10 Ω. Ban đầu Rx=2 Ω.

a) Tính số chỉ ampe kế và vôn kế khi k mở và đóng

b) k đóng, cho Rx thay đổi từ 0 đến 10 Ω. Số chỉ của ampe kế tăng hay giảm ?

Biết vôn kế V có điệntrở rất lớn và ampe kế A và khóa k có điện trở rất nhỏ
a) cái này dễ r biến đổi mạch là ra
b) mạch R1ntR2nt[(R3ntR4ntR5)//Rx]ntR6
R12=1,8
R345=3=> R345x=[tex]\frac{3x}{3+x}[/tex]
R6=1
=> Rm=[tex]\frac{5,8x+8,4}{3+x}[/tex]
=> Im= [tex]\frac{U(3+x)}{5,8x+8,4}[/tex]
=> Ix=[tex]\frac{3U}{5,8x+8,4}[/tex]
=> I3=I4=I5=[tex]\frac{Ux}{5,8+8,4}[/tex]
=> Ia=[tex]I3-Ix=\frac{(3-x).6}{5,8x+8,4}[/tex] biện luận
[tex]\frac{(3-x).6}{(3-x)5,4-7,8}=\frac{6}{5,4+\frac{7,8}{x-3}}[/tex]
tới đây biện luận
x tăng => x-3 tăng => [tex]\frac{7,8}{x-3}[/tex] giảm => Ia tăng
vậy khi Rx tăng thì Ia tăng
 
Top Bottom