Toán 8 Biến nguyên

quynhchi257

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2022
23
16
6
16
Hà Nội

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    7.5 KB · Đọc: 3
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm các giá trị nguyên của x để P đạt giá trị nguyên
[imath]P = \dfrac{4x^2 +5}{2x+1}[/imath]
quynhchi257
[imath]P = \dfrac{4x^2 +5}{2x+1} = \dfrac{4x^2 - 1 +6}{2x +1} = 2x - 1+ \dfrac{6}{2x+1}[/imath]

Để [imath]P \in \Z[/imath] thì [imath]6 \ \vdots \ (2x + 1)[/imath]
Hay [imath](2x +1)[/imath] là ước của [imath]6[/imath]
Vậy [imath]2x + 1 \in \begin{Bmatrix} \pm 1; \pm 2; \pm 3; \pm 6 \end{Bmatrix}[/imath]

Em giải từng TH tìm [imath]x[/imath] nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
 
Top Bottom