Hóa 9 Biện Luận

huytuanblink06@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2021
96
89
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ví dụ 1 : 16,2 gam hỗn hợp một kim loại kiềm A và oxit của nó tan hết trong nước thu được dung dịch
B ,trung hòa hết dung dịch B cần 20 ml dung dịch axit sunfric 0,15M
Xác định nguyên tố A
Ví dụ 2 :Hòa tan hoàn toàn 0,5 gam hỗn hợp gồm Fe và kim loại R hóa trị II không đổi bằng dung dịch
HCl dư thu được 1,12 lít khí Hiđrô ở đktc
Xác định kim loại R
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Ví dụ 1 : 1,62 gam hỗn hợp một kim loại kiềm A và oxit của nó tan hết trong nước thu được dung dịch B ,trung hòa hết dung dịch B cần 200 ml dung dịch axit sunfric 0,15M
Xác định nguyên tố A
Hình như đề bị lỗi, chị sửa xíu nha.
Công thức A; A2O
[TEX]n_{H_{2}SO_{4}}[/TEX] = 0,03 mol
giả sử hh chỉ gồm A
=> M(A)= 27
giả sử hh chỉ gồm A2O
=> M(A)= 19
=< 19< [TEX]M_{A}[/TEX]< 27
=> A là Na
Ví dụ 2 :Hòa tan hoàn toàn 0,5 gam hỗn hợp gồm Fe và kim loại R hóa trị II không đổi bằng dung dịch
HCl dư thu được 1,12 lít khí Hiđrô ở đktc
Xác định kim loại R
nH2 = 0,05 mol
gọi a,b là nFe;R
a+b = 0,05
56a+ R.b =0,5
=> 56( 0,05-b) + R.b =0,5
=> b(56-R)=2,3
b<0,05 => R<10
=> R là Be
 
Top Bottom