Hóa Biện luận

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Có 1 hỗn hợp gồm 2 kim loại A và B có tỉ khối ntử là 8:9. Biết nguyên tử khối của A và B đều không quá 30. Tìm 2 kim loại
x,y là NTK (A) ; NTK (B)
Ta có: x/y= 8/9 = 16/18= 24/27
TH1: NTK (A); NTK(B) lần lượt là 8, 9 (loại)
TH2: NTK (A); NTK (B) lần lượt là 16 (O); 18 => loại (O k phải kim loại)
TH3: NTK (A) = 24 (Mg); NTK (B)= 27 (Al) => Nhận
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom