Hóa Biện luận

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
25

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
A + xHCl --> AClx + x/2H2
1.68/A...........1,68/A
=> m dd tăng = 1.54g
=> ( 1,68 - 1,68x/A) / ( A - 1) = 1.54
rút gọn pt trên
biện luận hóa trị x từ I -> III (thay x = 1 , x=2 , x=3 vào pt)
tìm A
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho 1.68g 1 kim loại hóa trị II vào 1 lượng dd HCl. Sau khi pứ xong nhận thấy khối lượng dd sau pứ tăng 1.54g. Xác định kim loại đã dùng
mH2=1,68-1,54=0,14 (g)
=>nH2=0,14/2=0,07(mol)
Gọi kl cần tìm là M
M+2HCl--->MCl2+H2
Theo pt : nM=nH2=0,07(mol)
=>M=1,68/0,07=24 (g)
=>M là Mg
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Sao nH2 lại bằng 1,68 - 1,54 vậy cj
Tại vì đáng ra khi cho kim loại vào HCl thì khối lượng dung dịch sau phản ứng phải tăng 1,68(g)
Mà theo đề ra chỉ tăng 1,54 (g)
M+2HCl--->MCl2+H2
Theo pt : khí H2 bay lên => bị hao hụt là do H2 bay hơi
=>mH2=1,68-1,54=0,14
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
M+2HCl-->MCl2+H2
gọi là nM
=>aM=1,68 g(*)
vì sau phản ứng mdd tăng 1,54 g
=>mM-mH2=1,54 g
=>aM-2a=1,54(**)
=>a=0,07
=>M=1,68/0,07=24g
=>M là Mg
 
Top Bottom