Hóa Biện luận

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp gồm Mg và 1 kim loại hóa trị II bị hòa tan hết trong HCl thấy thoát ra 6.72l khí(đktc). Cô cạn dung dịch sau pứ thu đc 31.7g muối khan. Xác định kim loại chưa biết nếu trong hỗn hợp số mol kia bằng 1/2 mol của Mg
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
A + 2HCl ---> ACl2 + H2
amol...................a........a
Mg + HCl---> MgCl2 + H2
2a......................a.........2a
n H2 =
=> a=
a( A + 71) + a(24 + 71) = 31,7
thay a vào => A
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Hỗn hợp gồm Mg và 1 kim loại hóa trị II bị hòa tan hết trong HCl thấy thoát ra 6.72l khí(đktc). Cô cạn dung dịch sau pứ thu đc 31.7g muối khan. Xác định kim loại chưa biết nếu trong hỗn hợp số mol kia bằng 1/2 mol của Mg
nH2=6,72/22,4=0,3(mol)
Gọi kim loại cần tìm là A
pt: Mg+ 2HCl---> Mgcl2 + H2 (1)
2a___________2a_____2a(mol)
A + 2HCl ---> ACl2 + H2 (2)
a_____________a______a(mol)
nH2=2a+a=0,3=>a=0,1(mol)
m(muối)=0,2.95+0,1(A+71)=31,7
=>0,1A=5,6
=>A=56(Fe)
 
Top Bottom