Hóa 8 Biện luận tìm CTHH

nguyenduongtuan@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2019
62
65
46
Hà Nam
THCS Nguyễn Hữu Tiến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một oxit của nitơ có khối lượng riêng 1,964g/l(ở đktc). Xác định CTHH của oxit
Bài 2:Một hợp chất vô cơ tạo bởi H và nguyên tố X.
a) Xác định CTHH của hợp chất với khí oxi là 1,0625
b)Nếu đốt cháy hoàn toàn 6,8 gam A trong oxi chỉ thu được H2O và XO2. Tính khối lượng H2O và thể tích XO2 ở đktc.
Bài 3:Một hợp chất hữu cơ B gồm 3 nguyên tố C,H,O có khối lượng mol là 60 gam. Hãy biện luận xác định CTPT(công thức phân tử) của B
Mọi người giải hộ mk nha!
 

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
20
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
Bài 1: Giả sử có [tex]N_{2}O_{x}[/tex]
M=44 => x=1
Vậy ct là [tex]N_{2}O[/tex]
Câu 3 Thì anh thua nhưng chỉ biết ct là [tex]C_{12}H_{22}O_{11}[/tex]
Câu 2 thì câu a 1.0625 đơn vị là gì em
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Bài 3:Một hợp chất hữu cơ B gồm 3 nguyên tố C,H,O có khối lượng mol là 60 gam. Hãy biện luận xác định CTPT(công thức phân tử) của B
CxHyOz
12x + y + 16z = 60 -> x <= 3 (do x, y, z >= 1)
y <= 2x + 2
- x = 1
+ z = 1 -> y = 32 -> Vô lý
+ z = 2 -> y = 16 -> Vô lý
+ z = 3 -> y = 0 -> Vô lý
- x = 2
+ z = 1 -> y = 20 -> Vô lý
+ z = 2 -> y = 4 -> C2H4O2 (t/m)
- x = 3
+ z = 1 -> 8 -> C3H8O (t/m)

Câu 2 thì câu a 1.0625 đơn vị là gì em
tỉ khối hợp chất với O2
 
  • Like
Reactions: Richard Lee
Top Bottom