Toán 11 Biện luận phương trinh lượng giác Nâng cao khó

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
20
Hà Nội

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm điều kiện của m để phương trình 2m cos ([tex]\frac{9\Pi }{2} - x[/tex] ) + ( 3m - 2 )sin ([tex]5\Pi - x[/tex] ) + 4m - 3 = 0 có đúng 1 nghiệm x thuộc [ [tex]\frac{-\Pi }{6}[/tex] ; [tex]\frac{5\Pi }{6}[/tex] ]
[tex]cos\left ( \frac{9\pi }{2}-x \right )=sinx; \ sin\left ( 5\pi -x \right )=sinx[/tex]
Thay vào pt thu đc 1 hàm sinx
Dễ rồi đó!
 
Top Bottom