Toán 10 Biện luận nghiệm của phương trình

Grass754

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
131
48
59
22
Hòa Bình
THPT Thanh Hà
a) - Ta có : [tex]y= \left | x \right |-\left | x-1 \right |[/tex]
=[tex]\left\{\begin{matrix} -x-1+x & & \\ x-1+x & & \\ x-x+1& & \end{matrix}\right.[/tex]
= [tex]\left\{\begin{matrix} -2x-1 & & \\ 2x-1& & \\ 1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
(Tương ứng với từng khoảng : x<0, [tex]0< x< 1[/tex] , x>1)
- TXĐ : D = [tex]\Re[/tex]
- Sự biến thiên :
+ HSĐB trên khoảng (0;1)
+HSNB trên khoảng [tex]\left ( -\infty ;0 \right )[/tex]
- Bảng biến thiên và đồ thị bạn tự vẽ nhé!
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Grass754

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
131
48
59
22
Hòa Bình
THPT Thanh Hà
b) Bạn dựa theo đồ thị của phần a thôi.
Đường thẳng y=m cắt đồ thị tại mấy điểm (số nghiệm), tương ứng với từng khoảng.
 
Top Bottom