Hóa 12 Biện luận muối amoni

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Các bạn giúp mình viết công thức của chất Y với ạView attachment 160617
upload_2020-7-26_11-13-48-png.160617

Dễ thấy Z là Gly-Ala => 2 amin tạo ra từ Y
Xét Y thấy k = 0 => hh khí gồm 2 amin no

=> CTCT của Y là : H5C2NH3OOC-C4H8-COONH2(CH3)2
n amin = 0,12 => nY = 0,06
=> mZ = mX - mY => nZ = 0,1 mol

m muối = 0,06 x 190 + 0,1 x 97 + 0,1 x 111 = 32,2 g
 
Top Bottom