biện luận giá trị tỷ khối

C

chaos_gemini

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxh hỗn hợp A gồm HCHO và CH3CHO thu đk hỗn hợp B gồm 2 axit . gọi tỷ khối của B so vs A là d . giá trị của d vào khoảng :
A. 0,9<d<1,2
B. 1,5<d<1,8
C. 1,36<d<1,53
D. 1,36<d<1,48

mình đang phân vân giữa C và D mà k bik giải như thế nào . mọi người giải chi tiết giùm mình vs nha
 
N

ngocthao1995

oxh hỗn hợp A gồm HCHO và CH3CHO thu đk hỗn hợp B gồm 2 axit . gọi tỷ khối của B so vs A là d . giá trị của d vào khoảng :
A. 0,9<d<1,2
B. 1,5<d<1,8
C. 1,36<d<1,53
D. 1,36<d<1,48


nHCHO=x

nCH3CHO=y

[TEX]\frac{d_A}{d_B}=d\\ \Leftrightarrow \frac{\frac{46x+60y}{x+y}}{\frac{30x+44y}{x+y}}=d\\ \Leftrightarrow \frac{46x+60y}{30x+44y}=d[/TEX]

Đến đây lần lượt giả sử trong A chỉ có HCHO hoặc CH3CHO.Biện luận sẽ tìm được khoảng của d
 
Top Bottom