Hóa 12 biện luận este

Minh minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
94
26
26
23
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

este X có công thứ phân tử c4h4o4 . Đun nóng X với NaOH thu được một muối ax no, mạch hở và 1 rượu no mạch hở. Đ CT of este là?
A. 2 chức, mạch hở
B.2 chức mạch vòng
C.tạp chức, mạch hở
D. Tạp chức, mạch vòng
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
este X có công thứ phân tử c4h4o4 . Đun nóng X với NaOH thu được một muối ax no, mạch hở và 1 rượu no mạch hở. Đ CT of este là?
A. 2 chức, mạch hở
B.2 chức mạch vòng
C.tạp chức, mạch hở
D. Tạp chức, mạch vòng
Áp dụng công thức tính độ bất bão hòa, ta có:
[tex]k=\frac{4.2-4+2}{2}=3[/tex]
vậy trong X có 3 liên kết[TEX]\pi[/TEX] hoặc vòng
ở đây, X có chứa 4O => X là este 2 chức => có 2 liên kết [TEX]\pi[/TEX] trong 2 nhóm -COO-
Do cả axit và ancol đều no => X phải là mạch vòng để thỏa đk k=3
=> chọn B
 
Top Bottom