Hóa 12 Biện luận CTCT muối amoni

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Bài xóa do chưa hoàn thiện.............................................................
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Xóa bài do nhầm ,,.......................................,................................
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
View attachment 198099
câu này biện luận công thức thế nào vậy ạ, giúp em với @huyenlinh7ctqp

Xét amin bậc 2 nhỏ nhất là $CH_3-NH-CH_3$
Y : $CH_2=CH-CH_2COONH_2(CH_3)-CH_3$
Z : $CH_3-NH_2(CH_3)-OOC-CH_2-COONH_2(CH_3)-CH_3$
Thỏa mãn
X là muối của lysin $\rightarrow X: C_6H_14N_2O_2.HNO_3$
Hỗn hợp Y gồm 4 muối : $Lys-K, KNO_3, CH_2=CH-CH_2-COOK, KOOC-CH_2-COOK$
Số mol của 2 muối cacboxylic bằng nhau $\rightarrow n_Y=n_Z$
$n_{amin}=0,3 mol=n_Y+2nZ \rightarrow n_Y=n_Z=0,1 mol$
$n_{KOH}=0,4 mol$
Bảo toàn K : $n_{Lys-K}=n_{KNO_3}=\frac{0,4-0,1-0,2}{2}=0,05 mol$
Đến đây là ok rồi nhé

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom