Toán 12 Biến đổi X về lũy thừa cơ số a biết:

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]x=3^{2}.3^{\frac{1}{5}}:3^{\frac{2}{3}}=3^{2+\frac{1}{5}-\frac{2}{3}}=3^{\frac{23}{15}}[/tex]
[tex]a=3^{\frac{1}{5}}[/tex]
[tex]\Rightarrow x=3^{\frac{1}{5}.\frac{23}{3}}=\left ( 3^{\frac{1}{5}} \right )^{\frac{23}{3}}=a^{\frac{23}{3}}[/tex]
Công thức lỗi hết trơn sửa mấy lần ko được thế này :(
 
Last edited:

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
[tex]x=3^{2}.3^{\frac{1}{5}}:3^{\frac{2}{3}}=3^{2+\frac{1}{5}-\frac{2}{3}}=3^{\frac{23}{15}}[/tex]
[tex]a=3^{\frac{1}{5}}[/tex]
[tex]\Rightarrow x=3^{\frac{1}{5}.\frac{23}{3}}=\left ( 3^{\frac{1}{5}} \right )^{\frac{23}{3}}=a^{\frac{23}{3}}[/tex]
Công thức lỗi hết trơn sửa mấy lần ko được thế này :(
Mình cảm ơn bạn giải giúp mình nhưng mình phiền bạn giải thích giúp mình chỗ dòng suy ra x ( hàng cuối ) được không? Mình cảm ơn.
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Tách mũ [tex]\frac{23}{15}=\frac{1}{5}.\frac{23}{3}[/tex] thôi
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Mình cảm ơn bạn giải giúp mình nhưng mình phiền bạn giải thích giúp mình chỗ dòng suy ra x ( hàng cuối ) được không? Mình cảm ơn.
[tex]x=3^{\frac{23}{15}}=3^{\frac{1}{8}.\frac{184}{15}}=(3^{\frac{1}{8}})^{\frac{184}{15}}=a^\frac{184}{15}[/tex]
Mũ 1/8 bạn đó nhìn nhầm thành mũ 1/5
 
Top Bottom