Toán 12 Biến đổi nguyên hàm

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Anh chị có thể biến đổi giúp em chỗ khoanh được không ạ ? làm sao để mất mũ a mà lại có thêm 1 hằng số b và C' nữa ạView attachment 201268
Em cho $a$ xuống dưới là sẽ bị triệt tiêu nhé, còn tại sao ra $C'$ thì bởi vì mình cộng thêm $-\ln |b|,\, C = C' - \ln|b|$
$-\dfrac{1}a \ln |(1 - x) ^a | + C = a\cdot -\dfrac{1}a \ln | 1- x| - \ln |b| + C' = -(\ln |1-x| + \ln |b| ) + C' = -\ln |(b(1-x)| + C'$

Có gì không hiểu em hỏi lại nha

TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kfiijnnnnnn
Top Bottom