Toán 12 Biển đổi logarit

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,460
146
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
  • Like
Reactions: Pyrit

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Giả sử như dãy tồn tại min tại 1 giá trị [tex]n=k[/tex] nào đó thì ta phải có: [tex]\begin{cases}f(k) \leq f(k-1)\\f(k) \leq f(k+1) \end{cases}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \begin{cases}\dfrac{log_32.log_33...log_3(k-1).log_3k}{9^k} \leq \dfrac{log_32.log_33...log_3(k-1)}{9^{k-1}}\\\dfrac{log_32.log_33...log_3k}{9^k} \leq \dfrac{log_32.log_33...log_3k.log_3(k+1)}{9^{k+1}} \end{cases}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \begin{cases}log_3k \leq 9\\log_3(k+1) \geq 9 \end{cases}\Leftrightarrow 3^{9}-1 \leq k \leq 3^9[/tex]
Có 2 giá trị n (maybe)
 
Top Bottom