Cho M=log_{12}x=log_{3}y. Tính M theo x và y
doankid744 Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng tư 2015 228 188 86 Phú Yên THPT Trần Phú 23 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho[TEX] M=log_{12}x=log_{3}y. [/TEX]Tính M theo x và y Last edited by a moderator: 24 Tháng mười 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho[TEX] M=log_{12}x=log_{3}y. [/TEX]Tính M theo x và y
quynhphamdq Cựu Mod Toán Thành viên 7 Tháng mười hai 2014 5,938 1,875 599 Thanh Hóa ... 24 Tháng mười 2018 #2 doankid744 said: Cho[TEX] M=log_{12}x=log_{3}y. [/TEX]Tính M theo x và y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]log_{12}x=log_{3}y=t [/TEX] [TEX]\Rightarrow 12^t=x [/TEX] [TEX]3^t=y [/TEX] Ta có : [TEX]12^t =3^t.4^t =y.4^t=x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4^t =\frac{x}{y}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow t= log_4 \frac{x}{y}[/TEX] => [TEX]M =log_4 \frac{x}{y}[/TEX] Reactions: doankid744
doankid744 said: Cho[TEX] M=log_{12}x=log_{3}y. [/TEX]Tính M theo x và y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]log_{12}x=log_{3}y=t [/TEX] [TEX]\Rightarrow 12^t=x [/TEX] [TEX]3^t=y [/TEX] Ta có : [TEX]12^t =3^t.4^t =y.4^t=x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4^t =\frac{x}{y}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow t= log_4 \frac{x}{y}[/TEX] => [TEX]M =log_4 \frac{x}{y}[/TEX]