Toán 9 Biến đổi đồng nhất

Nhật Dũng

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2020
1
0
1
19
Hà Nội
THCS Cầu Diễn

Ery_K

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
25
11
21
19
Đà Nẵng
Trưng Vương
Bài 1:
Cho số a,b,c thoả mãn điều kiện a.b.c= 2006. Tính giá trị biểu thức:
P= 2006a/(ab+2006a+2006) +b/(bc+b+2006) +c/(ac+c+1)
[tex]P=\frac{2006a}{ab+2006a+2006}+\frac{b}{bc+b+2006}+\frac{c}{ac+c+1} = \frac{(abc)a}{ab+(abc)a+abc}+\frac{b}{bc+b+abc}+\frac{c}{ac+c+1} = \frac{ab.ac}{ab(ac+c+1)}+\frac{b}{b(ac+c+1)}+\frac{c}{ac+c+1} = \frac{ac+c+1}{ac+c+1} = 1[/tex]
 
Top Bottom